Bé gái 5 tuổi rưỡi nặng 22 cân thì có dấu hiệu của béo phì không bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, với lứa tuổi và cân nặng như vậy bé nhà bạn đang ở diện thừa cân, nếu tiếp tục tăng cân nhanh sẽ bị béo phì. Vì bé mới 5 tuổi nên vẫn cần có chế độ ăn đầy đủ cân đối để phát triển. Bạn nên lưu ý một số điểm như sau: Bạn vẫn cho bé uống sữa nhưng nên chọn loại sữa ít béo. Thực phẩm bạn chọn thịt nạc, cá nạc, tôm, cua, đậu phụ… Tăng cường rau xanh trong khẩu phần bằng các món canh rau cho bé. Hạn chế các món xào rán, tăng cường các món hấp, luộc. Thân mến.