xin chào bác sĩ: Bác sĩ cho e hỏi con e sinh được 3 tháng và trong 4 ngày nay bé không có đi ngoài được mặc dù bé trước đó đi ngoài không bị bón.xin hỏi bác sĩ con e như vậy có bị bệnh gì không? và có cách nào trị cho bé đi ngoài lại bình thường không? em nhờ bác sĩ tư vấn em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, bé đột nhiên không đi ngoài có thể do bị táo bón hoặc rối loạn phản xạ đi ngoài . Bạn nên xem lại bé uống sữa như thế nào, nếu bú sữa công thức thì pha sữa đúng tỷ lệ chưa, mẹ ăn nhiều rau xanh uống đủ nước không, bạn cũng nên massage bụng cho bé hàng ngày, vận động chân nhẹ nhàng...sờ bụng bé có chướng hay không...Nếu bé có dấu hiệu chán ăn, giảm cân hoặc khi đã áp dụng các biện pháp ở trên không đỡ bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi. Thân mến.