Cho em hỏi bé nhà em 1 tháng 5 ngày, cân nặng 3kí9 hiện đang uống sữa mẹ. 1 ngày bé bú 6 cử cách 3 tiếng tầm 80-90ml. Mà ngày nào uống sữa cũng hay bị ọc sữa, 6 cử bú thì sẽ có 1,2 lần bị ọc, mà mỗi lần ọc như vòi rồng í, có khi lên cả mũi em sót quá. Không biết bé như vậy có sao không ạ!?
Trả lời:
Chào bạn, trẻ nhỏ hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, dạ dày lại nhỏ và nằm ngang nên dễ bị trớ sữa, ọc sữa. Bạn có thể cho bé bú nhiều bữa hơn, mỗi bữa giảm khoảng 10-20 ml so với hiện tại, vỗ ợ hơi kĩ cho bé sau bú, không thay đổi tư thế đột ngột của bé...Thân mến.