Dạ em chào bs , e muốn hỏi cho con em ,bé gái 10,5 tháng tuổi, bé cực kì khó ngủ, đặc biệt về đêm, hầu như đêm nào cũng thức khóc trên 10 lần, phòng mát, yên tĩnh, tả khô và no bụng nhưng bé vẫn đang ngủ là dậy khóc , không vào giấc được. bệnh sử bé có mổ khối u ở sau phúc mạc ( u nguyên bào thần kinh ) lúc 1 tháng tuổi ạ. hiện tại bé được 8,4 kí và dài 71cm ạ. em thấy bé có vẻ chậm tăng cân ạ. hơi biếng ăn và ban ngày ngủ cũng k sâu giấc ạ. Không biết bé có thiếu chất kẽm , sắt hay gì không xin bs cho em lời khuyên ạ. em xin cảm ơn bs nhiều !
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ của bé có rất nhiều. Có thể có biểu hiện như có cơn ngừng thở ngắn kèm ngáy khi ngủ, máy giật cơ khi ngủ, ngủ ngày quá nhiều, các cử động chân tay có tính chu kỳ, cơn miên hành, mất ngủ, cơn hoảng sợ ban đêm... trong số đó cơn miên hành và cơn hoảng sợ ban đêm gặp khá phổ biến. Bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa tâm thần nhi để bác sĩ xác định chính xác nguyên nhân, tránh để tình trạng này kéo dài ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Thân mến.