bác ơi, cho em hỏi với ạ. bé nhà em dc 19 ngày, bé đi tiêu phân vàng, 1 ngày bé đi hơn chục lần, nay em thấy bụng bé bị chướng nữa. em kg biết bé có bị sao kg? mong dc các bác giúp đỡ ạ. em cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, trẻ sơ sinh do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên đi phân hoa cà hoa cải ngày có thể 5-6 lần, bé đi hơn mười lần là nhiều, đặc biệt kèm theo chướng bụng bạn nên theo dõi sát, kiểm tra thân nhiệt xem bé sốt không, quấy khóc nhiều không, phân có nhầy, máu không. Bạn cũng cần đánh giá lại xem bé bú sữa mẹ hoặc pha sữa công thức đảm bảo vệ sinh , đúng tỷ lệ chưa...Nếu có bất thường đi khám chuyên khoa nhi. Thân mến.