e chào bác sĩ con em được 5 tháng tuổi bé có bị ho nhưng k chảy mũi nghe có đờm e cho bé uóing prospan nhưng k đỡ gần 2 tuần nay rồi ạ liệu có phải cho bé uống kháng sinh k ạ ? tuần trước có đi khám thì bé k bị phổi ạ. nếu có thì cho bé uống kháng sinh nào đỡ tác dụng phụ nhiều ạ ? e cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, bé có triệu chứng gì khác như ăn kém, sốt, ho đờm hay quấy khóc không? Tình trạng có đờm khò khè bên trong họng của trẻ có thể kéo dài lâu hơn trẻ lớn do trẻ chưa biết khạc nhổ. Bạn nên thường xuyên nhỏ nước muối vùng mũi họng cho bé để vệ sinh và loãng đờm. Ngoài ra bé đã kéo dài 2 tuần thì bạn nên cho bé đi kiểm tra lại nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!