Chào bác sĩ. Bé em nay được 1 tháng 26 ngày. Bé nhà em có ói sữa ra cả mũi tính đến nay là 4 lần. 1 lần khoảng bé được 1 tháng 2 ngày( bé đang nằm nghiêng thì bà chỉnh đầu bé nằm thẳng). 1 lần là 1 tháng 10 ngày( bé bú được 20p thì em nhờ bạn em rơ lưỡi), 1 lần là 1 tháng 23 ngày( bé gắt ngủ em đang bế bé trên tay thì bé khóc và ói), 1 lần là 1 tháng 25 ngày (bé bú no đòi bế để ngủ thì em vừa bế lên là ói ạ). bé em có bị sao ko bác sĩ. Mong bác sĩ trả lời giúp em với ạ. Cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, hiện tượng bé bị trớ sữa lên mũi có thể là do sinh lý do hệ thống tiêu hóa của bé còn yếu nhất là trẻ 1-2 tháng tuổi. Tuy nhiên có thể do bé bị hẹp thực quản, hẹp tá tràng. Với tần suất như bạn mô tả thì bé cũng không phải quá thường xuyên bị ọc sữa. Bạn nên theo dõi thêm, tránh cho bé ăn quá no, tránh thai đổi tư thế hay cho bé nằm ngay sau bú. Thân mến.