con trai em 38tháng tuổi. mỗi ngày bé dậy 8h sáng, ngủ trưa 1,5 tiếng , đêm thì 11h30 đến 12h mới ngủ. liệu giấc ngủ như vậy có vấn đề không bác? tối em cố gắng kể chuyện,hát ru cho bé ngủ sớm nhưng đêm nào cũng vậy
Trả lời:
Chào bạn, với tuổi như vậy của bé thì cần ngủ 10-12 tiếng mỗi ngày. Bạn cần xem khi thức dậy bé có tỉnh táo, ít ngáp, tập trung, chơi vui vẻ hay không, trong đêm bé ngủ có ngon không, có thức giấc giữa đêm không. Nếu khi bé dậy hoàn toàn tỉnh táo, hoạt bát, đêm ngủ ngon thì không có vấn đề gì ạ. Thân mến.