Em chào bác sĩ. Bác cho em hỏi bé em giãn ruột lúc 1 tháng 3 ngày. Sau đó Cứ 3-4 ngày bé đi ị 1 lần phân sệt. 5 ngày nay ngày nào bé cũng đi phân màu hoa cải. Có hôm bé đi 3 lần. Có phải bé bị đau bụng ko bác sĩ? làm sao để bé hết vậy ạ. Bà của cháu trước đó thấy cháu khụt khịt nên cho cháu uống nước lá hương nhu, cỏ mực, diếp cá. Hiện bé được 1 tháng 25 ngày ạ
Trả lời:
Chào bạn, với lứa tuổi 1 tháng 25 ngày thì do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện bé có thể đi ngoài ngày 5-6 lần, có thể đi phân hoa cà hoa cải ạ. Bạn cần theo dõi thêm xem bé có sốt, chướng bụng, quấy khóc, phân có nhầy máu hay bất thường gì khác không. Nếu có thì cho bé đi khám chuyên khoa nhi ạ. Thân mến.