Em chào bác sĩ. Bác cho em hỏi bé em giãn ruột lúc 1 tháng 3 ngày. Sau đó Cứ 3-4 ngày bé đi ị 1 lần phân sệt. 5 ngày nay ngày nào bé cũng đi phân màu hoa cải. Có phải bé bị đau bụng ko bác sĩ? làm sao để bé hết vậy ạ. Bà của cháu trước đó thấy cháu khụt khịt nên cho cháu uống nước lá hương nhu, cỏ mực, diếp cá.
Trả lời:
Chào bạn, không rõ bé bây giờ mấy tháng rồi ạ, trong 2-3 tháng đầu bé có thể đi phân hoa cà hoa cải, nhưng sau đó phải đi phân sệt dần ạ. Có thể bé bị đi ngoài do uống nước lá đấy ạ. Bạn không nên để bà cho bé uống bất kỳ lá gì nữa, nếu có triệu chứng gì bất thường nên đi khám để bác sĩ kê đơn. Nếu bé không đi ngoài nhiều lần và không có dấu hiệu mất nước , sốt, đu ngoài phân nhầy máu, quấy khóc nhiều bạn nên theo dõi thêm, cho bé bú nhiều massage bụng cho bé. Nếu bé có triệu chứng bất thường như mô tả ở trên hoặc đi ngoài kéo dài bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi. Thân mến.