bé nhà mình hiện này được 5 tháng, bé nặng 5,7kg, cao 65cm. bé sinh ra đã 3.4kg. bé ăn uống bình thường, ngủ đủ giấc. tuy nhiên thường xuyên đi phân nhầy, có bọt. bé bú mẹ trực tiếp hoàn toàn. Bé nhà mình dùng biogaia từ sơ sinh đến 4 tháng. Nhưng phân nhầy, có bọt. Tuy nhiên 1 ngày chỉ đi 1-2 lần. Đến tháng thứ 5 mình chuyển dùng men simbiosistem, thì tình trạng bị tệ hơn. Bé đi liên tục ngày 5-6 lần. vừa ti xong là bị đi ị ngay. trừ ti đêm thì bé chỉ đi tiểu. Có phải do con mình ko hợp men này ko? mình gửi chỉ số phát triển của bé ạ. xin bác sĩ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn, chiều cao với tháng tuổi của bé thì không thấp nhưng cân nặng bé tăng như vậy là chưa ổn. Trong 6 tháng đầu mỗi tháng bé tăng đạt chuẩn là 0,7kg. Bạn không nên tự ý dùng men khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ. Bạn nên đưa bé đến ngay chuyên khoa tiêu hoá Nhi để được tư vấn cụ thể và điều trị sớm, tránh để quá lâu thì đường tiêu hoá sẽ khó hồi phục. Chúc bé luôn ngoan khoẻ chóng lớn!