Dạ chào bác sĩ . Bé nhà e nay được 11 tháng rồi ạ . ban ngày bé có ăn dặm nên bé uống cũng uống rất ít sữa ,khoảng 300ml ngày . ban đêm khi ngủ bé có uống được 3 cữ sữa ,khoảng 360ml đêm, bé uống sữa công thức ạ . Xin hỏi bác sĩ e có nên cai bé uống sữa đêm không ạ. uống sữa đêm có hại ảnh hưởng đến sức khoẻ bé không ạ ? Và có ảnh hưởng đến hư răng bé không ạ? xin cảm ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào bạn, bạn nên cho bé cai sữa đêm có thể bằng cách chia bữa đêm thành 2 bữa cách giờ ngủ thông thường 2 tiếng và cách 30 phút. Bú đêm sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của bé nhất là dạ dày, khả năng bị trào ngược, có thể gây sâu răng...Thân mến.