con gái e năm nay dc 3 tuổi rồi mà cháu chưa nói dc. chỉ nói dc vài từ thôi mà cũng chưa rõ tiếng bs cho e hỏi có cách nào cho cháu ns dc ko, có cần can thiệt của bs ko, hay có phương pháp gi ko ak e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Với bé 3 tuổi mà chậm nói như vậy bạn nên cho đi khám chuyên khoa tâm thần nhi xem bé chậm nói đơn thuần hay chậm nói tự kỉ, có bất thường gì cơ quan phát âm hay không. Sau khi xác định nguyên nhân bé cũng cần được can thiệp tại các trung tâm hoặc với cô giáo giáo dục đặc biệt. Thân mến.