chào bác sĩ e mới sinh con được 1tháng 15 ngày. bé hay uốn mình và bú sữa mẹ bị trào ra ào ào. bác sĩ cho e hỏi giờ e phải làm sao ạ
Trả lời:
Chào bạn. Ướn người và bị trớ sữa là hiện tượng hay gặp ở trẻ sơ sinh, sẽ giảm dần khi được 3-4 tháng. Bạn cần loại trừ các nguyên nhân như vàng da nhân não ( bé có vàng da không) , co cứng cơ, bé có phản xạ nhanh không. Nếu chỉ trớ sữa đơn thuần nên cho bé ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày, vỗ ợ hơi kĩ sau mỗi bữa bú, cho bé nằm nghiêng để tránh bị sặc sữa. Thân mến.