chào bác sĩ bé nhà em được 20 ngày tuổi bé thường xuyên bị vặn mình tầm 10-20 phút vặn 1 lần bé khó vào giấc ngủ thường xuyên giật mình mỗi lần vặn mình bé lại phì bọt hay tớ sữa em cần khắc phục tình trạng của bé như nào ạ có cần dùng thuốc gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn, bé sơ sinh chưa quen được với môi trường bên ngoài nên khi cho bé ngủ bạn cần quấn tã, chũn bé chặt để bé có cảm giác yên tâm khi ngủ. Ngoài ra bạn cần chú ý nhiệt độ cho bé, tránh để bé quá nóng hoặc quá lạnh. Bạn nên bổ sung vitamin D cho trẻ liều 400Ui hàng ngày để dự phòng còi xương cho bé nha. Nếu bé tiếp tục như vậy khi bạn đã điều chỉnh những vấn đề trên thì nên cho bé đến chuyên khoa Nhi để khám nhé. Chúc bé khỏe, ngoan và chóng lớn!