chào bác sĩ . cho em hỏi là con em hiện đang 2 tuổi . cháu đi đại tiện hàng ngày . cùng lắm là có khi 2 ngày 1 lần . nhưng mà cái phân lúc đầu của bé rắn và nó khô . nên lúc đi vệ sinh nhất là rặn lúc đầu gặp cản trở và khó khăn . em nên bổ sung gì cho con ạ !
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Nếu đánh giá về phân như vậy thì cháu đã có dấu hiệu của táo bón, nếu đi hằng ngày mà phân khô thì phần nhiều do bổ sung chưa đủ nước cho cháu, bạn chỉ cần bổ sung đủ lượng nước uống hoặc canh, hoặc sữa cho cháu là được, ngoài ra có thể cho cháu ăn cháo bí đỏ cách ngày, cho ăn thêm khoai lang, bưởi để nhuận tràng và hướng dẫn cháu không nhịn đại tiện. Trân trọng!