bé nhà e 4 tháng rưỡi bé đã biết lẫy cổ cứng nằm sấp nhổm đít muốn trườn. nhưng bé nhà em không buết nghịch 2 tay chưa biết nghịch chân đưa đồ vật trước mắt bé có với. có phải bé nhà em chậm phát triển không ạ mong bác sĩ tư vấn và e có cần đi khám không ạ 😰
Trả lời:
Chào bạn, với trẻ 4 tháng tuổi các mốc phát triển vận động có thể làm được là khi nằm ngửa hai tay bé tự động khép lại, để trước ngực, đôi lúc biết đưa châ, khi nằm sấp bé ngóc đầu nhìn người đối diện một cách chắc chắn, bé có thể nắm lấy đồ chơi có tay cầm và lắc lư, đưa tay hoặc những vật bé thích vào miệng...Chưa thể khẳng định bé có bị chậm phát triển hay không. Bạn nên theo dõi thêm 1 tháng nếu bé không có tiến triển nên đi khám kiểm tra. Thân mến.