Xin chào bác sĩ, em có câu hỏi xin được bác sĩ tư vấn Bé trai 9 tháng tuổi, cân nặng 8,5 kg, chiều dài 72cm. - Bé bị nhiễm trùng tiểu đã tiêm kháng sinh được 7 ngày, sau đó bé bị tiêu chảy 5 ngày vẫn chưa hết, em có thể sử dụng men vi sinh cho bé uống được không ạ, bác sĩ tư vấn thuốc và liều lượng giúp em ạ. - Bé bị hẹp bao quy đầu, em có thể tự nong cho bé tại nhà kèm theo thuốc bôi được không, bác sĩ tư vấn cho em loại thuốc bôi cho bé ạ. - Tay chân bé thường xuyên bị nóng, em đo nhiệt độ lòng bàn tay là khoảng 37-37,3 độ, nhiệt độ ở trán khoảng 36,7 độ như vậy bé có bình thường không. - Bé vẫn chưa biết trườn,bò, không thể tự ngồi được. Em để bé ngồi thì bé có thể ngồi được 1 lúc, bé có thể giữ thăng bằng được. Như vậy bé có chậm phát triển vận động không bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, 1. Đo nhiệt độ phải kẹp nhiệt kế chứ không phải đo qua da bằng loại đo trán hay lòng bàn tay nhất là khi nhiệt độ dao động như vậy thì cần kiểm tra bằng nhiệt kế thủy ngân 2. Bé 9 tháng thì bé đã mọc được mấy răng rồi bạn? Bé chưa biết trườn, bò hay ngồi thì chậm phát triển thể chất hơn những bạn cùng tuổi nha, hơn nữa ở tuổi bé, số răng nên là 4-5 răng. Bạn có bổ sung vitamin D hàng ngày cho bé không? Bé ăn dặm như thế nào? 3. Hẹp bao quy đầu của trẻ có thể tự lộn ở nhà 4. Có thể bổ sung men vi sinh nha. Liều như naofo tùy loại men bạn nhé. Bạn nên cho bé đến chuyên khoa Nhi để giải đáp và tư vấn các thắc mắc của mẹ, hoặc liên hệ trực tiếp bác sĩ edoctor để được hỗ trợ nha. Chúc bé nhiều sức khỏe!