xin chào bác sĩ con tôi bé trai 7 tuổi. khoảng thời gian gần 1 tháng. bé thường xuyên hay đi ị ra quần, cảm giác như bé không biết. có ngày 5,6 lần. tôi nghĩ do bé ở nhà xem tivi chơi điện thoại và tôi ko cho xem tivi và điện thoại nhưng tình hình ko cải thiện. Đây có phải triệu chứng kích thích ruột, phân trực chờ sẳn ở hậu môn đợi khi bé cười hay vận động mạnh thì ra quần phải ko bác sĩ. tôi chỉ suy đoán như vậy.xin bác sĩ cho tôi biết bệnh và hướng điều trị. xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, trước đó bé đã biết gọi hoặc tự đi vệ sinh rồi đúng không ạ? Với tuổi của bé đã khá lớn bạn có thể trò chuyện với bé để tìm thêm nguyên nhân. Nguyên nhân có thể do bé mải chơi, do rối loạn cơ tròn, các bệnh lý đường ruột, rối loạn vi khuẩn đường ruột... Bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để bác sĩ xác định nguyên nhân chính xác và điều trị. Thân mến .