xin chào bác sĩ. Em mới sinh con được 2 tháng. con em 2 ngày nay vùng bụng có những nốt mụn nhỏ li ti như này. bác sĩ cho em hỏi con em là bị làm sao vậy ạ? và em nên xử lý cho con như nào vậy ạ? Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, bé hiện có sốt không hoặc trước đó có sốt không? Hiện bé có khó chịu hay quấy khóc gì không hoặc có triệu chứng gì khác kèm theo không? Bạn nên đưa bé đến chuyên khoa Nhi khám để loại trừ các vẫn đề dị ứng và tránh bội nhiễm nha. Ngoài ra bạn không nên xoa mạnh hay tự ý bôi thuốc vì da trẻ nhỏ rất mỏng nên khả năng hấp thụ thuốc vào cơ thể cao nên có thể gây nguy hiểm cho bé. Chúc bé luôn ngoan khỏe nha!