Cháu nhà tôi 3 tuổi. 1 tuần vừa rồi tối ngủ có hơi ngạt mũi tôi đã sử dụng xịt mũi Sterima ngày 1-2 lần cho bé, kéo dài khoảng 1 tuần. Đến ngày hôm kia và hôm qua bé có chảy máu mũi nhẹ, mỗi hôm 1 lần và mỗi hôm một lỗ mũi khác nhau. tôi cũng sử dụng xụt muối Sterima để xịt rửa, đến tối hôm nay bé ngủ với hơi thở ngạt mũi nên tiếng thở rít mạnh. Tôi có nên tiếp tục sử dụng Sterima không? Vì tìm hiểu tôi thấy khuyến cáo không nên sử dụng quá 4 ngày vì có thể làm khô mũi hơn, tôi nên làm gì báy giờ? Rất mong bác sĩ tư vấn sớm cho tôi, cảm ơn bác sĩ!!!
Trả lời:
Chào bạn, có thể bé bị ngạt mũi do viêm mũi, khi viêm các cuốn mũi phù nề, sung huyết nên dễ bị chảy máu mũi. Nếu bé còn ngạt không nên rửa mũi, xịt mũi nữa mà nên cho bé đi khám chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ kê đơn thuốc thêm. Thân mến.