chào bác sĩ. bé nhà e mới sinh 16 ngày tuổi . hôm nay trong lúc e nhờ bé lớn 5 tuổi lấy giúp e gối chống trào ngược cho bé sơ sinh thì bé lớn có lỡ tay đôi gối mạnh lên người bé nhỏ 16 ngày tuổi. như vậy có ảnh hưởng đầu và não bé không ạ ? bé mới sinh thường đầu còn mềm và e nghe bảo không được rung lắc mạnh sẽ ảnh hưởng. e lo lắng quá xin bác sĩ giải đáp giúp em
Trả lời:
Chào bạn, không thể xác định chính xác có ảnh hưởng gì không bạn ạ, tùy vào hoàn cảnh chấn thương, lực tác động, thời gian... Bạn nên theo dõi hô hấp, ý thức, việc bú mẹ của bé có gì bất thường không. Nếu có thì đưa bé đi khám trực tiếp ạ. Thân mến.