thưa bác sĩ , bé nhà e nay 6 tháng tuổi , 3 hôm nay bị sốt viêm họng , chảy nc mũi , có đi khám và đc cho thuốc hạ sốt và amoxicilin 250mg, đến hnay ngừng sốt nhưng lại đi ngoài trên 3 lần phân xanh và sủi bọt . như z bé có làm sao không ạ
Trả lời:
Chào bạn, có thể sau khi uống kháng sinh và sốt bé bị rối loạn tiêu hóa ạ. Mẹ cho bé bú tích cực, theo dõi thêm thân nhiệt, trẻ quấy khóc không, có tỉnh táo không, bụng chướng không, phân có nhầy máu không... Nếu có bất thường thì cho bé đi khám lại. Thân mến.