Chào bác sỹ..! Bé trai nhà e được 9 tháng 18 ngày, bình thường Bé ăn tốt, bú khoẻ..2 ngày trước Bé biểu hiện sốt 37,2o cao nhất là 37,8o nhưng vẫn ăn tốt, bú khoẻ rồi sau đó bé tự nhiên hết sốt, người mát trở lại b.thường. Không yên tâm nên e cho bé đi khám bác sỹ nói bé bé bị sốt siêu vi và kê đơn thuốc cho uống về theo dõi bé vẫn không sốt nên e không cho bé dùng thuốc..Qua nay bé lại tái sốt trở lại cũng chỉ tầm 37,2 đến 37,8o thôi. E đã cho bé dùng thuốc. E nên làm gì thưa bác sỹ??
Trả lời:
Chào bạn. Bạn cần theo dõi sát thân nhiệt của bé. Nếu sốt cao trên 38 độ C thì cho bé dùng thuốc hạ sốt. Nếu sốt nhẹ thì chườm ấm toàn thân và cho uống nhiều nước. Ngoài ra xem bé có bất thường khác không như ho, chảy mũi, đau bụng, đi ngoài bất thường... Nếu có thì cho bé đi khám lại. Thân mến.