hqua bé nhà em ms 6 tháng tuổi k may cầm và lm vỡ nhiệt kế ngay chỗ bé ngồi, 1 lúc sau e ms phát hiện thấy bị gãy đầu nhiệt kế có các hạt thủy ngân rơi vãi, e đã cho bé ra khỏi phòng, đến hnay bé khóc tiếng khan như có đờm và lúc ngủ thở nặng nề như có j ở mũi vướng lm bé thở hắt ra, bú ít hơn mọi hôm và quấy. như z có phải bé nhà e bị ngộ độc thủy ngân k ạ. mong bác sĩ giải đáp ạ
Trả lời:
chào bạn, theo bạn mô tả thì có thể bé của bạn hít phải hơi thuỷ ngân do nhiệt kế bị vỡ, tuy nhiên lượng thuỷ ngân trong nhiệt kế khá thấp nên đa phần không gây ngộ độc. Với trường hợp của bé thì bạn cần theo dõi bé thêm nếu có các triệu chứng như li bì, co giật, nôn ói nhiều, thở mệt thì nên đưa bé đến bệnh viện để bs kiểm tra lại.