Thưa Bác sĩ, Cháu em năm nay 12 tuổi,60kg. Khoảng 10 ngày trước cháu có hay sổ mũi, Ba nó mua thuốc cho uống như ảnh đính kèm. Vài ngày sau cháu bị sưng mặt, sưng cả phần đầu. Đến nay đã hơn 1 tuần rồi vẫn chưa thấy giảm, mà còn phù thêm chân.Sức khỏe cháu bình thường, nhưng bị tình trạng như trên thì cháu đang bị gì thưa bác sĩ, cần uống thuốc hay gì không? Cảm ơn ( có dẫn đi khám bác sĩ gia đình nhưng ko giảm)
Trả lời:
Chào bạn, thuốc bé uống thì mình không rõ là loại gì vì không thấy được tên nhưng những triệu chứng bé có thì khả năng bé có tổn thương thận. Bạn nên đưa bé đến bệnh viện để khám và chẩn đoán cũng như điều trị bệnh sớm nha. Bạn không nên cho bé dùng bất cứ loại thuốc nào nữa mà đưa bé đến viện ngay nhé. Ngoài ra nên cho bé ăn nhạt để hạn chế ảnh hưởng nhiều hơn. Chúc bé mau khỏe!