cháu bé nhà mình là cháu trai 11 tháng tuổi ăn uống bình thường nhưng ngũ rất ít ban ngày chỉ 3 tiếng mỗi lần chỉ 1 tiếng đồng hồ còn ban đêm ngũ không sâu giấc trằn trọc có khi thức từ 11 giờ tới 3,4 giờ sáng mới ngũ lại nhưng đến 5h30” là thức rồi Bác sỹ có thể vui lòng hướng dẫn và tư vấn giúp tôi cháu có bị bệnh hay thiếu cái gì về dưỡng chất cháu đi ngũ buỗi tối vào 20 h hàng ngày chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, hiện tại bé được bao nhiêu cân, bé mọc bao nhiêu răng rồi, bé có hay ra mồ hôi trộm hoặc có dấu hiệu chiếu liếm kèm theo nữa không? Hiện tại bạn có bổ sung vitamin D cho trẻ không? Với tuổi hiện tại của bé bạn nên bổ sung thêm vitamin D liều 400-800Ui/ngày và sắt liều 1mg/kg cân nặng (sắt dùng trước bữa ăn) đến khi trẻ 3 tuổi nhé. Để biết trẻ có thiếu vi chất không bạn cho bé đến chuyên khoa Dinh dưỡng khám nha. Chúc bé mau lớn và mạnh khỏe!