Em chào bác sĩ, bé nhà em nay được 1 tháng rưỡi, dạo này em thấy bé đi đại tiện ít dần, hôm trước bé đi một lần rất nhiều còn hôm nay bé chưa đi lần nào.Bé nhà không quấy khóc. Cho em hỏi bé nhà em có bị táo bón không ạ. Bác sĩ chỉ cho em cách chữa ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, như vậy chưa thể gọi là táo bón ạ. Nguyên nhân có thể do bé bị rối loạn tiêu hóa. Bạn nên xem lại chế độ ăn của mẹ, cách pha sữa đã đúng tỉ lệ chưa nếu dùng sữa công thức, bé có bị đầy hơi không, có đánh hơi được không. Bạn nên vỗ ợ hơi kĩ cho bé sau ăn, massage bụng bằng cách xoa theo chiều kim đồng hồ để kích thích nhu động ruột...Thân mến.