xin chào bác ạ, con Nam 14 tuổi ạ, con bị thiếu canxi máu hay đứng lên hoa mắt, chống mặt ạ.con dùng thuốc nào ạ
Trả lời:
Chào em, cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với một người trẻ tuổi, ít vận động khi nằm, ngồi mà đứng dậy hoặc đứng lâu 1 tư thế thấy nổ đom đóm mắt, hoa mắt, chóng mặt thì cũng là điều dễ hiểu vì khi đang ở tư thế ít hoạt động chuyển sang tư thế đứng thì tim chưa kịp thích nghi để bóp đủ lượng máu đến não. Nó hoàn toàn lành tính và thoáng qua nhé, em chỉ cần tăng thời gian chạy nhảy, chơi thể thao để rèn luyện mà thôi. Đồng thời em đang ở tuổi dậy thì cần ăn đủ chất đặc biệt là thịt, cá, trứng, đậu, các loại tôm, cua... Em theo dõi sức khỏe của mình mà nếu hay bị mệt mỏi vô cớ, hoa mắt chóng mặt thường xuyên mà không có nguyên nhân thì nên báo với ba, má để được đi khám nhé. Chúc em có sức khỏe tốt, học tập tốt! Trân trọng