Bác sỹ cho cháu hỏi bé nhà cháu hơn 6 tháng tiêm 1 mũi cúm Influvac, đến hơn 7 tháng thì cháu muốn tiêm mũi 2 cúm cho bé nhưng phòng tiêm chỉ có văcxin Vaxigrip. Bác sỹ cho cháu hỏi tiêm 2 mũi văcxin cúm 2 loại như thế có được không và có đạt được hiệu suất miễn dịch của văcxin không ạ. Và cháu muốn tiêm mũi 2 cúm kết hợp với văcxin não mô cầu BC có được không ạ. Cháu cảm ơn bác sỹ nhiều!!!
Trả lời:
Chào bạn, 2 loại vacxin cúm có thể thay đổi trong liệu trình, vẫn đạt hiệu quả phòng bệnh. Vacxin cúm và não mô cầu BC có thể kết hợp tiêm trong 1 ngày nhưng ở 2 chi (2 tay hoặc chân) khác nhau nhé. Chúc bé nhiều sức khỏe, mau ăn chóng lớn!