chào bác sĩ, bé nhà em 5 tuổi, dạo gần đây cứ mỗi khi ăn là ho giống như kiểu sặc, ko có đàm, ho đứt quãng ko liên tục, từng tiếng ho cứ khẹc khẹc giống như bị ngứa cổ ấy ạ. Bé vẫn chơi bình thường, không ốm sốt gì ạ. Xin hỏi bác sĩ bé em bị sao thế ạ? Cho bé uống siro ho Codatus được ko ạ? Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Vấn đề của bé có thể do nhiều vấn đề như viêm họng, viêm amydal, trào ngược dạ dày-thực quản..., qua nhìn hình bạn chụp thì có vẻ như amydal của bé đang viêm sưng, và niêm mạc họng sung huyết định hướng đến viêm đường hô hấp trên. Bạn nên cho bé đi khám, không nên tự dùng thuốc. Trân trọng!