Chào bác sĩ, con em được 22 tháng tuổi. Hiện tại con em đang có ngón cái và ngón trỏ có phần móng và phần da không dính vào nhau, bị tách ra khỏi nhau , và móng 2 ngón đó hơi hơi sần sần. Cho em hỏi là hiện tượng như vậy là bị làm sao ạ ? Và nếu có phải sử dụng thuốc thì nên sử dụng loại nào ạ . Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Hình ảnh móng tay của bé gọi là liềm móng tay . Móng có chứa một loại protein có tên là keratin. Mỗi móng bắt đầu mọc ra từ phần dưới da được gọi là móng non. Các phần móng non liên tục sinh ra những tế bào mới và đẩy những phần móng già lên trên và phát triển ra ngoài giới hạn của phần thịt được gọi là phần đệm nằm dưới móng. Một khi những tế bào móng già bị đẩy ra khỏi phần đệm này, chúng sẽ chết. do đó liềm móng tay thường là tạm thời, có khả năng biến mất khi móng mọc ra hoàn toàn, Thân mến chào em