Bác sĩ cho em hỏi : khi trẻ sốt cao mà chân tay lạnh thì không được chườm ấm và cởi bớt quần áo phải k ạh??? Hay mình lên làm thế nào để xử trí khi bé sốt cao mà chân tay lại lạnh??? Em xin cảm ơn ạh!!!
Trả lời:
chào mẹ bé khi sốt cao thì cơ thể sẽ co mạch ngoại biên làm chan tay lạnh! tuy nhiên đầu vẫn nóng , nách và bẹn đều nóng! hiện tượng như vậy là bình thường nhé !! nếu sốt >= 38.5 thì mẹ bé cho bé uống hạ sốt , chườm mát cho bé nhé