Cháu chào bác sí ạ! Bé nhà cháu được 20 tháng tuổi. Cách đây 2 ngày cháu tự nhiên bị chảy máu cam nhiều lần. Cháu đã cho bé đi khám ở phòng khám gần nhà. có xét nghiệm máu thì cho kết quả bị sốt xuất huyết. Nhưng từ hôm ý đến nay cháu chưa thấy bé có biểu hiện sốt, nhưng hôm nay thì cháu thấy bé bị sổ mũi và ho. thì k biết là do sốt xuất huyết hay là nguyên nhân khác ạ! Cháu có nên đưa bé ra viện khám lại k ạ. vì dịch nên cháu cũng ngại ra viện ạ cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn - Sốt xuất huyết: sốt cao liên tục 2-3 ngày đầu và nổi mẩn đỏ từ ngày 3-7 sau khi sốt. Gia đình cần theo dõi tình trạng chảy máu cam của bé. Nếu tiếp tục chảy hoặc sốt cao liên tục thì phải đưa đi khám ngay. - Ho và sổ mũi (không sốt) có thể do nguyên nhân viêm nhiễm đường hô hấp trên do virus hoặc vi khuẩn. Làm vệ sinh đường mũi họng bằng nước muối sinh lý, chăm sóc giữ ấm ngực cổ, cho bé ăn đủ chất và cân bằng dinh dưỡng, uống đủ nước, nếu bé vẫn bú mẹ thì tăng cường cho bú nhiều hơn... Theo dõi nếu các triệu chứng có biểu hiện nặng hơn thì đưa bé đi khám ngay. Thân mến