Chào Bác sĩ. Bé nhà em 6 tuổi, bé gái, tối qua bé kêu đau tai trong. Em có kiểm tra thì thấy bé có cứt tai nhiều và cứng. Em có lấy nước muối sinh lý để làm mềm cứt tai và lấy ra được. nhưng không dám lấy sâu vào trong. Nhưng đến sáng nay bé vẫn kêu đau. Cho em hỏi tình trạng như vậy có phải bé bị viêm tai không ạ. Hiện tại bé không bị sốt, không bị chảy mủ hay chảy nước ở tai ạ. Mong bác sĩ tư vấn giùm em cảm ơn nhiều! Do đang ở vùng dịch nên chưa đưa bé đi khám được ạ.
Trả lời:
chào bố mẹ bé hiện tại bé đau vùng tai thì có thể có nhiều nguyên nhân: viêm tuyến mang tai / viêm tai giữa / viêm hạch / viêm mô mềm xung quanh tai . vi có nhiều nguyên nhân vậy nên tốt nhất mẹ bé đưa bé đi khám bac sĩ nhé