bác sĩ cho e hỏi bé nhà e 2 tháng rưỡi mỗi lần đi tắm e massage cho bé e hay mass tay cho bé tập vươn vai nhưng bé hay gồng cứng lại: hay bé không thích làm vậy ạ. vậy đây có phải dáu hiệu bình thường không ạ
Trả lời:
Chào em Thường sau tắm bé được masage rất dễ chịu việc bé không hợp tác có thể do mẹ ,em nên điều chỉnh thời gian massage cho hợp lý. 2 tháng tuổi trở lên có thể được massage trong 8 - 10 phút; khi massage, các mẹ nên làm thật chậm, sử dụng áp lực vừa phải, chỉ bằng phần đệm của đầu ngón tay, thao tác nhẹ nhàng, dứt khoát và mềm mại. Việc massage mỗi ngày 1 lần có thể giúp các bé ăn ngoan, mau lớn; đồng thời giảm được các triệu chứng khó tiêu, đầy bụng tuy nhiên không nên thực hiện với tần suất dày hơn. Để tránh những sai lầm trên khi massage cho bé, lưu ý các mẹ cần giữ nhiệt độ phòng luôn ấm áp; chọn một bề mặt phẳng thích hợp, trải tấm lót mềm mại, êm ái; massage cho bé khi cảm thấy bé nằm yên tĩnh, vui vẻ Thời điểm massage cho bé tốt nhất là sau khi bé vừa tắm hoặc sau khi bé vừa ngủ dậy. Sử dụng loại dầu massage dành cho trẻ sơ sinh. có thể bật nhạc để bé đều cảm thấy dễ chịu và mẹ hãy chuẩn bị những bản nhạc không lời nhẹ nhàng, du dương tạo cho cảm giác thư giãn. Khi bé không hợp tác không nên làm , khi bé hợp tác mẹ hãy masage. Thân mến chào em