Bác sĩ cho e hỏi là bé 9 tháng 10 ngày, bé đc 8,2 kg có thể kết hợp 2 hạ sốt là ibufen và paracetamol với nhau để hạ sốt k ạh( bé bị sốt vi rút)bị sốt bắt đầu ngày 26-9 Bé uống pracetamol k hạ sốt đc nhiều từ 39,3 xuống 39 độ và sau khi uống 2h là bé lại sốt lên nữa bé uống ibufen thì từ 39,4 xuống 38,4( sau 1h uống) đến 3h sau bé bắt đầu tăng nhiệt độ( hoặc e có thể cho bé uống ibufen cách nhau 4 tiếng được không ạh) em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em Thuốc ibuprofen còn có thể gây ra một số tai biến như giảm bạch cầu hạt, gây thiếu máu không tái tạo, suy thận, viêm thận kẻ và hội chứng thận hư. Chính vì vậy, cho đến nay, thuốc này vẫn được các bác sĩ Nhi khoa khuyến cáo các phụ huynh không nên tự sử dụng cho trẻ em. Em nên cho bé uống Paracetamol đường uống: 10 - 15 mg/kg, cách 4 - 6 giờ/lần. ngày không quá 60mg / kg nếu uống thuốc bé còn sốt em nên lau mát cho bé bằng nước ấm chú ý cho bé uông dung dịch điện giải ORESOL. Trong thời điểm dịch Covid em nên tầm soát cho bé . Thân mến chào em