Dạ chào bác. Em mới sanh bé đc 24 ngày. Bụng bé em thấy to quá và có chổ lòi lên chổ giữa bụng. Sờ vào nhấn nhẹ thì mềm, đi phân vàng hạt cát, ngày 3-4-5 lần. Đêm ngủ hay giật mình, vặn vẹo liên tục khó ngủ. Ban ngày thì bị ít và dễ ngủ . Bé sinh ra k có bệnh lý gì hết ạh. Từ lúc sinh là bụng to đến giờ luôn. K biết bụng bé có bị gì k ạh? Mong bác tư vấn giúp. Cảm ơn bác ạh.
Trả lời:
chào mẹ bé, sau sinh thì một số bé thành bụng chưa vững nên có thể gây thoát vị thành bụng! mẹ bé nên đưa bé đi khám bác sĩ sơ sinh để làm thêm một số xét nghiệm : máu , siêu âm ổ bụng để làm rõ chẩn đoán và có hướng dẫn mẹ tốt hơn nhé!