chào bác sĩ, con em bé gái 7,5 tháng chỉ nặng 7,1 kg , dài 68cm, [lúc sinh 3kg, dài 48 cm]ngày ăn 2 cữ 100ml cháo/cử, bú sct 600ml, như vậy bé có suy dinh dưong ko ạ, lưong ăn như vậy đã đu chưa , cần tăng lượng sữa hay ăn thêm ko ạ xin bác tư van để cải thiện cho bé tăng cân ạ
Trả lời:
chào mẹ bé Với cân nặng của bé hiện tại thì bé đang bị nhẹ cân đó mẹ !! Dưới 12 tháng thì lượng sữa là chính , ăn dặm là phụ nên sữa phải được 1000ml mẹ nha!! nếu bé uống sữa ít quá thì mẹ nên tạm cắt ăn dặm để rèn sữa tốt hơn nha! ngoài ra có thể bổ sung thêm kẽm và vitamin nhóm B để kích thích ăn nha!!