Chào bác sĩ! Em có bé gái, 13tháng 15 ngày tuổi. Triệu chứng: Táo bón, đi ngoài khó, có ra ít máu. Bắt đầu có triệu chứng: Từ hơn 12 tháng. Đã dùng biện pháp: uống kẽm và men vi sinh (ảnh đính kèm) được 20 ngày. Cháu ăn ít, mẹ đã cố gắng cho ăn hoa quả thêm, con ko chịu ăn sữa chua. Xin bác sĩ cho lời khuyên? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào mẹ bé!! trẻ nhỏ thì thường xảy ra hiện tượng táo bón! khi trẻ bị táo , đi ngoài ra máu thì trẻ rất khó chịu nên hay nhịn , làm tình trạng táo sẽ tăng thêm!! mẹ phải kết hợp dùng thuốc và thay đổi lịch sinh hoạt cho bé, thuốc uống 3-6 tháng không có tác dụng phụ nên mẹ bé an tâm. dưới đây bác sĩ sẽ hướng dẫn mẹ cái lịch sinh hoạt : - uống thuốc duphalac hoặc companity 2 gói/ ngày , nếu đi lỏng thì giảm còn 1 gói / ngày , liên tục trong vòng 3 tháng - đại tiện 1 giờ nhất định trong ngày , ví dụ hôm nay 6h sáng hoặc 6h tối , thì ngay mai cũng đúng như vậy! ngồi 15-20 phút , không đi thì đứng dậy - uống nhiều nước , ăn nhiều rau xanh - không uống men vi sinh mẹ nhé!