em chào bác sĩ ạ. con em nay được 3 ngày tuổi em nhìn có hiện tượng mắt bị vàng. cho em hỏi hiện tượng đấy là gì và có nguy hiểm vs bé không ạ. em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào mẹ bé sau khi sinh thì thường có hiện tượng thay máu ở trẻ làm trẻ có vàng da và vàng niêm mạc! Thường nó sẽ tu hết , mot so be co the kéo dài có thể tới 1-2 tháng!! tuy nhiên nếu bé bị vàng da nhiều hoặc co gồng tay chân , li bì, bỏ bú, ngủ nhiều thì mẹ bé phải đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra nhé!