Em chào bác sĩ. Bé gái nhà em được hơn 2 tháng tuổi. Dạo gần đây bé nhà em nằm ngủ thì tầm tầm giữa khuya và gần sáng hay kiểu hai tay gồng mình rồi vò đầu bứt tai, kiểu khó chịu xong lại ngủ tiếp, xong đc 10p gì đó lại tiếp tục vậy. Cảm giác bé khó chịu gì đó mak em ko biết. Bé có hay khò khè, khụt khịt nhưng em nhỏ nước muối sinh lý hàng ngày và có hút mũi, bé nhà em gần đây có biểu hiện khó ị, ngày hơn ngày mới ị và đầu bé thì bắt đầu có lớp sừng bắt đầu bóc. Em xin bác sĩ tư vấn giùm em là có phải những lý do trên khiến bé khó chịu ko ạ? Em xin cảm ơn nhiều!
Trả lời:
chào mẹ bé thứ nhất , bé hay vò đầu bứt tóc cũng có thể là phản ứng thông thường của bé , cũng có thể là bé đang khó chịu! thân nhiệt bé thường cao hơn người lớn , mẹ bé chịu khó mặc thoáng cho con , vệ sinh chăn ga gối đệm sạch sẽ , giữ phòng luôn ở nhiệt độ 26-28 độ nha, tắm ngày ngày với sữa tắm cho bé nha thứ 2 với một bé bú mẹ hoàn toàn có thể 7-10 ngày mới đi đại tiện là bình thường, mẹ bé massage bụng cho bé hàng ngày trước khi tắm nghen