Em chào bác sĩ. Bé nhà em nay đã được 2 tháng. Bé vừa bú mẹ vừa bú sữa công thức vì sữa mẹ ko đủ. Xin bác sĩ tư vấn giùm em là có nên thỉnh thoảng cho bé uống một ít nước không ạ. Và xin bác sĩ tư vấn cách kết hợp cách cho bé bú kết hợp giữa sữa mẹ và sữa công thức như thời gian giữa hai cữ bú, bú mẹ trước hay bú sữa ngoài trước... Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, nếu sữa mẹ không đủ bạn hoàn toàn có thể bổ sung sữa công thức. Và sữa công thức loại nào tùy thuộc và chất lượng sữa cũng như giá thành mà gia đình có thể đáp ứng. Tùy lượng sữa mẹ và thời gian của mẹ mà cho bú sữa mẹ và sữa công thức chứ không theo một công thức nào. Bạn nên cho bé bú sữa mẹ tối đa để vừa đảm bảo lượng sữa kích thích ra vừa đảm bảo lượng kháng thể cho bé là tốt nhất. Bé có thể uống ít nước sau khi uống sữa công thức để vệ sinh miệng chứ không cần dùng nước giữa các cữ sữa. Chúc bé luôn khỏe mạnh, ăn ngoan chóng lớn!