con trai em 5 tuổi bị ngứa,nổi bọng nước ở đầu ngón tay đã nửa tháng . bôi thuốc thì được mấy hôm khô và lành lại nhưng rồi lại bị lại. khu nhà em thì bị phong tỏa với dịch bệnh,...không đi khám được,hôm nay thì bé bị loét ra(như hình dưới),em mong bác sĩ tư vấn giúp ạ
Trả lời:
Chào em Tổn thương trên tay của bé nhiều khả năng bé bị chàm Để khắc phục nên hạn chế tiếp xúc nhiều với nước, đặc biệt là nước nóng và xà phòng các chất tẩy rửa Có thể dùng thuốc Sodermix được dùng bằng cách thoa trực tiếp lên vùng da cần điều trị. Trước khi thoa thuốc cần chú ý vệ sinh và dùng khăn mềm chấm khô vùng da tổn thương. Thân mến chào em