chào bác sĩ bé nhà e 4 tuổi nặng 13,5kg đợt trước bé 15kg dạo gần đây tự nhiên bị sụt kg k biết lý do chế độ ăn của bé e vẫn cho ăn đủ các loại thịt, cá, tôm đảo bữa, có bổ sung thêm sữa, phomai, sữa chua, váng sữa, còn rau thì bé nhà e hơi lười ăn em cũng có mới tẩy giun cho bé đc 2 tháng nay bác sĩ cho e hỏi bé nhà e có bị sao k ạ?
Trả lời:
Chào bạn Việc bé sút cân có thể so nhiều nguyên nhân khác nhau. Như việc thay đổi môi trường sống: Bé đi mẫu giáo, thay đổi chế độ ăn, chăm sóc, người chăm...ảnh hưởng tâm lý của bé Rồi việc bé càng lớn nhu cầu năng lượng, dinh dưỡng càng cao do đó khẩu phần ăn cần nhiều hơn.. Ngoài ra một số bệnh lý đường tiêu hóa khiến bé hấp thu giảm, bạn có thể đưa bé tới cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám nhé