Chào bác sĩ! Tôi ở Hà Nội, tôi muốn hỏi về tình trạng của con trai 7 tuổi. Cách đây khoảng 1,2 tháng thỉnh thoảng cháu kêu đau bụng, nhg sau đó 1 lúc lại hết ngay. gần đây 2,3 tuần cháu thỉnh thoảng bị đi ngoài, có ngày 2,3 lần nhg ko thường xuyên. có ngày vẫn bình thường, có 1 lần kêu có máu .Tôi ko để ý vì nghĩ trẻ con nói ko đúng hoặc do cháu ăn gì màu đỏ. Đến hôm qua thì chiều cháu đi ngoài kêu có máu, tôi ko kịp xem. Tối cháu kêu đau bụng quặn, đi ngoài phân nát nhg có nhiều máu đỏ, màu đỏ đậm. Tôi đã cho cháu uống 1 goid men tiêu hoá và 1 viên Bẻberin thì cháu hết đau. Ngoài những biểu hiện trên thì cháu vẫn ăn uống bình thường, đùa nghịch nhiều,cân nặng ổn định, chỉ thỉnh thoảng hơi khó ngủ. Tôi rất lo lăngs vì hiện tại ko đi viện khamd ngay được. Kính nhờ các bs tư vấn giúp!
Trả lời:
Chào anh chị, Việc xuất hiện phân có máu trong độ tuổi này là đáng lo ngại, bé có thể gặp tình trạng viêm ruột, lồng ruột cấp hoặc mạn tính, Polyp, bệnh lý viêm, nứt hậu môn, bé cần được đưa tới cơ sở y tế gần nhất để khám, nội soi tiêu hóa xác định bệnh nhé.