chào bác sĩ. bé nhà em được 13 tháng. dạo gần đây bé đây đi phân cứng như người lớn có lẫn 1 tí máu tươi, và lúc sau thì phân mềm. nhiều lúc bé rặn rất khó. e vẫn thường xuyên cho bé ăn rau. ngày nào bé cũng đi đại tiện. y có phải né bị táo bón không ạ??
Trả lời:
Chào bạn, bạn nên xem lại chế độ ăn cho bé và cho bé uống nhiều nước hơn nhé. Trẻ thường mải chơi và quên uống nước, cha mẹ nên để ý để nhắc con uống nước. Hơn nữa chế độ ăn nên nhiều rau và trái cây, rau nên là rau mềm, rau non. Ngoài ra bạn nên tập thói quen đi ngoài cho bé vào 1 giờ cố định trong ngày như buổi sáng là thời gian sinh lý của đại tràng, nhưng mỗi lần ngồi không quá 15-20 phút. Bé đại tiện kèm ít máu tươi có thể do phân rắn cọ vào hậu môn tạo nên. Chúc bé nhiều sức khỏe và hay ăn chóng lớn!