Em chào bác sĩ! Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Bé nhà em sắp được 4 tháng và chuẩn bị có lịch tiêm phòng mũi 3 - 6in1 - Phế cầu - Nhỏ rota. Nhưng vừa rồi cháu có sử dụng thuốc Prednisolone 5mg. Vậy cháu có thể tiêm phòng được không ạ?(Tính từ lúc dừng thuốc đến lúc tiêm các mũi trên là 5 ngày). Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, bé dùng prednisonlon tổng liều là 5mg mỗi ngày à? Và dùng predniolon để điều trị bệnh gì? Nếu bé dùng prednisolon liều 5mg mỗi ngày và dùng ngắn ngày thì có thể tiêm được các loại vacxin trên nhé. Chúc bé nhiều sức khỏe, ăn ngoan, chóng lớn!