Chào bác sĩ ạ. Bé nhà e được 5 tuần tuổi , hnay e thấy trong phân của bé có 1 ,2 sợi đỏ như kiểu máu. Bé vẫn đi phân vàng bình thường, ăn ngủ tốt. Trước đó bé chưa từng bị như vậy. Có phải do e uống milo hay sữa bò nên bé bị ảnh hưởng không ạ.
Trả lời:
Chào bạn,bạn yên tâm hiện tượng phân của bé là bình thường nhé,bây giờ thức ăn của bé là sữa mẹ hoàn toàn nên mẹ chú ý ăn uống đầy đủ dinh dưỡng,ăn chín uống sôi,tránh ăn thức ăn gây lạnh bụng sẽ khiến bé bị rối loạn tiêu hoá. Chú ý đến các triệu chứng lâm sàng kèm theo của bé như quấy khóc,bú kém,bỏ bú,phân đi lỏng,có bọt hay nhầy máu thì liên hệ khám bs gần nhất nhé! Chúc mẹ và bé luôn mạnh khoẻ!