chào bác sĩ , bé nhà em là bé trai 8th nặng 9kg cao 71cm. bé nhà em đẻ non tuần 34w nặng 2,7kg . đẻ ra bé bị tràn khí màng phổi và nhiễm trùng máu 250. hiện tại bé nhà em khoẻ mạnh , mắt nhìn xa , rất hóng chuyện , bé biết lấy lúc 3,5th , biết dùng tay lấy đồ mình thích , biết bốc rau hoặc bánh cho vào mồm , bé có thể đứng nhún nhảy rất mạnh khi bé phấn khích , tuy nhiên bé vẫn chưa ngồi được. theo bác sĩ bé nhà em như thế có phải chậm phát triển k ạ? em có bổ sung D3K2 và tiêm phòng cho bé đầy đủ
Trả lời:
bé nên làm xét nghiệm xem có thiếu máu , thiếu calci không mẹ bé bé 8 tháng chưa ngồi được !! vậy là chậm hơn so với lứa tuổi của bé mẹ bé nên đưa bé đến các trung tâm phục hồi chức năng để tập vận động